0912795868

DU HỌC ÚC: CHỌN NGÀNH NÀO PHÙ HỢP NHẤT?

Việc chọn ngành đúng hay không ảnh hướng rất lớn đến việc học tập cũng như sự nghiệp của bạn sau này. Khi du học Úc, việc chọn ngành cũng vô cùng quan trọng nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Việc tìm ra được ngành nghề yêu thích và phù hợp với năng lực của mình không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng. Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là chọn ra được lĩnh vực mà bạn thấy hứng thú và yêu thích. Sau đó hãy ưu tiên những ngành nghề nằm trong lĩnh vực đó.

Bước tiếp theo là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn để xác định các ngành nghề mà mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình hay không. Việc bạn quyết định ở lại Úc hay quay trở về Việt Nam cũng phần nào ảnh hưởng đến việc chọn ngành nghề nên ngay từ đầu cần phải định hướng chính xác.
Việc chọn ngành nghề phù hợp vô cùng quan trọng trong quá trình du học Úc
Việc chọn ngành nghề phù hợp vô cùng quan trọng trong quá trình du học Úc
Nếu xác định sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc thì khi chọn nghề cần tìm hiểu xem ngành nào đang phát triển và ưu tiên định cư tại Úc, nhu cầu lao động của ngành nào cao và cơ hội nhập cư thế nào,…
Dưới đây là một số ngành nghề đang được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn và được đánh giá cao tại Úc. Sinh viên có thể tham khảo để chọn ra được cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

 Úc là một trong những quốc gia đào tạo về ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Trong quá trình du học tại Úc, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các Khách sạn, Nhà hàng nổi tiếng tại đây.
Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Lương trung bình của nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng trung bình khoảng AU$55,175 mỗi năm
Các trường nổi tiếng đào tạo ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn gồm có: Học viện quản lý ICMS, James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management…

Ngành Điều dưỡng

Người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức ngành Điều dưỡng không nhiều nên luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Do vậy, nếu du học sinh lựa chọn ngành nghề này mà có khả năng tiếp thu nhạy bén và bằng cấp đầy đủ thì sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương cao.
Một số trường tiêu biểu tại Úc  đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất đó là: James Cook University, University of Griffith,  Victoria University, University of Flinders,…

Ngành Kỹ sư

Đây là một trong những ngành thu hút nhiều nhân tài ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Úc, có nhiều chương trình đào tạo kỹ sư từ chuyên ngành Kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện từ, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, dầu mỏ, địa chất,…
Sinh viên cũng có thể đăng ký các khóa học đào tạo nghề (VET) để được thực hành nhiều hơn trong quá trình học, cũng là cách để giúp bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học.
Sau khi hoàn thành bất kỳ chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn nào tại Úc, bạn đều có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc, và bằng cấp sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.
Trường ĐH đào tạo ngành Kỹ sư nổi bật có: Curtin University, Flinders University, University of New South Wales, Griffith University, Macquarie University, RMIT, James Cook University, Newcastle University….

Ngành Kinh tế

Đây là một trong những ngành rất phổ biến tại Úc kể cả tại Việt Nam. Các ngành liên quan bạn có thể theo như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Marketing, Phân tích kinh doanh, Quản lý nhân sự, Thương mại,… Mức lương có thể nhận được sau khi ra trường khoảng 50.000 – 150.000 AUD/ năm.
Các trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế chất lượng tại Úc, bao gồm: Đại học Deakin, Đại học Edith Cowan, Đại học Canberra, Đại học Murdoch, Đại học RMIT, …

Ngành Tài chính Kế toán

Phải công nhận một sự thật là doanh nghiệp hay công ty dù lớn hay nhỏ cũng đều cần đến kế toán. Ngành Tài chính – Kế toán là một trong những thế mạnh của Giáo dục Úc và luôn nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cơ tại Úc.
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành nghề này tăng liên tiếp trong 5 năm vừa qua và dự kiến sẽ tăng nhanh trong vòng 10 năm sắp tới.
Du học ngành Tài chính –Kế toán tại Úc, sinh viên có cơ hội được cập nhật phần mềm tính toán mới nhất, được tiếp cận với cách làm việc của các nhân viên tại các tập đoàn kế toán kiểm toán hàng đâu nước Úc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp Hội Kế Toán Viên (CPA) sau khi hoàn thành khóa học.
Các trường Đại học tiêu biểu đào tạo ngành nghề này bao gồm: Monash University; James Cook University; Macquarie University…

Ngành Giáo dục

Đây cũng là một trong những ngành nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên Định cư tại Úc SOL.
Mức lương những người làm ngành giáo dục ở Úc trung bình khoảng 47.932 – 89.297 AUD/ năm.
Một số Đại học nổi tiếng đào tạo ngành Giáo dục chất lượng phải kể đến: Đại học Griff, Đại học Deakin, Đại học Macquarie, Đại học Flinders, Đại học Nam Úc, Đại học La Trobe, Đại học Charles Sturt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *